Thành phố Hồ Chí Minh là Bắc Kinh hay Thượng Hải tiếp theo?

Thành phố Hồ Chí Minh là Bắc Kinh hay Thượng Hải tiếp theo? Việt Nam xếp hạng cao trong 10 quốc gia hàng đầu để đầu tư của Juwai – vậy bạn có nên mua nhanh bất động sản cao cấp?
Sự quan tâm đang gia tăng nhanh chóng trong thị trường bất động sản cao cấp của Việt Nam – với những bãi biển đẹp, thức ăn tuyệt vời, nền kinh tế thịnh vượng và giá cả cạnh tranh, không có gì ngạc nhiên khi quận ven biển này là điểm nóng đầu tư bất động sản lớn nhất châu Á
Nền kinh tế quốc gia đang phát triển mạnh cùng với giá gia nhập thị trường thấp tạo nên một đề xuất hấp dẫn và sau khi Luật Nhà ở sửa đổi mang tính thay đổi cuộc chơi mở ra cơ hội vào năm 2015, Việt Nam bắt đầu trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản mới ở châu Á.
Các quy tắc nới lỏng cho phép người nước ngoài mua tới 30% số đơn vị trong mỗi dự án khu dân cư mới, hạn ngạch mà Kenny Law, của Savills Hong Kong, cho biết đã nhanh chóng được lấp đầy bởi các nhà đầu tư từ Hong Kong, Hàn Quốc và Trung Quốc đại lục. Ông nói: “Những người Việt Nam giàu có ở nước ngoài đại diện cho một nhóm các nhà đầu tư nhiệt tình khác. Chính sự nhiệt tình của người mua Trung Quốc đã khiến cho từ chỗ ít người biết đến vào năm 2015, Việt Nam hiện liên tục được xếp hạng trong danh sách 10 quốc gia được ưa chuộng nhất của Juwai IQI.
Georg Chmiel, chủ tịch điều hành Juwai IQI, cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc coi các thành phố của Việt Nam là Thượng Hải hoặc Bắc Kinh tiếp theo. “Với triển vọng kinh tế và nhân khẩu học của Việt Nam, họ hoàn toàn kỳ vọng giá sẽ tăng đáng kể trong những năm tới, trong khi vẫn tách biệt an toàn với xu hướng giá bất động sản ở chính Trung Quốc,” ông nói.
Chmiel nói thêm rằng trong hai năm qua, các nhà đầu tư Trung Quốc đã thể hiện sự ưa chuộng ngày càng tăng đối với bất động sản tại các thị trường Asean; từ quan điểm của họ, “Việt Nam có tất cả”.
Như Juwai IQI đã chỉ ra trong một báo cáo nghiên cứu thị trường Việt Nam, giá căn hộ ở đó rất phải chăng. Nó phát hiện ra rằng một bất động sản cao cấp ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh có giá 3.000-6.000 USD mỗi mét vuông trong khi giá tương đương ở Bangkok có giá khoảng 7.000-9.000 USD (54.257-69.760 đô la Hồng Kông), trong khi ở Hà Nội và các thành phố ven biển khác, “bất động sản thậm chí còn rẻ hơn”, bắt đầu từ 109.800 đô la Mỹ cho một ngôi nhà bán sang trọng. Tuy nhiên, trong thời kỳ bùng nổ xây dựng sau đó, chứng kiến các thành phố nhỏ mọc lên trên khắp đất nước, không phải mọi sự phát triển đều được tạo ra như nhau. Đã xuất hiện những câu chuyện về biệt thự “ma” được bán nhưng không bao giờ hoàn thành, hoặc các dự án được xây dựng mà không có giấy phép thích hợp, hoặc bất động sản đầu tư không mang lại lợi nhuận như hứa hẹn, đặc biệt là trong lĩnh vực “condotel” đang phát triển, nơi các căn hộ thuộc sở hữu riêng lẻ nhưng hoạt động như một khách sạn thương mại, mà cho đến tháng Hai thậm chí còn không mang lại cho chủ sở hữu sự chắc chắn về quyền sở hữu.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), cho biết “một số trường hợp cá biệt” chủ đầu tư không thực hiện cam kết với khách hàng là ngoại lệ trong một thị trường vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài. “Các chủ đầu tư vi phạm cam kết thường có năng lực tài chính không đảm bảo, thiếu kinh nghiệm thực tế trong quản lý, phát triển dự án”, ông nói và cho biết thêm, VNREA đã kiến nghị Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước nhiều giải pháp tháo gỡ rào cản pháp lý để các nhà đầu tư phát triển dự án. giải quyết các vấn đề mà người mua nhà gặp phải.
Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, đồng ý rằng lượng cung khổng lồ tung ra thị trường trong 5 năm qua đã gây ra một số vấn đề, nhưng ông tin rằng các nhà phát triển không chuyên nghiệp đã bị “lọc tự nhiên” – tức là nhu cầu thị trường, làm mỏng đi. . Ông nói: “Điều đó đã ít hơn nhiều trong những năm gần đây. “Bây giờ người tiêu dùng, cả trong và ngoài nước, rất ý thức về tiêu chuẩn chất lượng mà họ đang tìm kiếm. Họ quen thuộc với các chủ đầu tư, các kiến trúc sư, họ biết các điều kiện bàn giao sẽ như thế nào, an toàn phòng cháy chữa cháy cần phải như thế nào, v.v. “Tôi nghĩ trước đây, vâng, sẽ có ít nhà phát triển tốt hơn nhưng hiện tại đây thực sự là một thị trường khá tinh vi và nhu cầu từ người mua cũng tinh vi. Việt Nam ngày nay hoàn toàn không phải là một nước tù túng về kỳ vọng xây dựng.”
Nhưng như với bất kỳ khoản đầu tư nào, đó là trường hợp người mua hãy cẩn thận, Powell nói thêm. “Làm nghiên cứu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua từ một nhà phát triển rất có uy tín – đặc biệt là ở những địa điểm xa hơn – không chỉ xem xét chất lượng xây dựng mà còn khả năng tài chính và hồ sơ theo dõi của họ, cho dù họ chỉ có trụ sở tại một thành phố hay quốc tế.”
Cũng nên thận trọng với những lời hứa về “bảo đảm” cho thuê cao phi thực tế, đặc biệt là với các bất động sản nghỉ dưỡng, Powell khuyên. Ông nói: “Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể đúng như vậy. Hang Dang, Giám đốc điều hành, CBRE Việt Nam, đồng ý rằng Việt Nam cung cấp nhiều loại sản phẩm chất lượng cao từ các nhà phát triển trong và ngoài nước. Ví dụ như Empire City, Palm City và Riviera Point của nhà phát triển Singapore Keppel Land, đã bán 950 căn hộ tại Việt Nam vào năm 2019; Feliz en Vista và d’Edge Thảo Điền của CapitaLand tại Thành phố Hồ Chí Minh; cùng với đó là sự ra mắt sắp tới của The River Thủ Thiêm, The Opera Residence, Sunshine Venicia tại Q.

답글 남기기

ko_KRKorean
Liên hệ Quản Lý Kinh Doanh
  • Liên hệ Quản Lý Kinh Doanh
  • 0978.996.557